Chia sẻ
Tin thị trường >>

Thị trường bất động sản Nghệ An: Chung cư giá rẻ vẫn bán chạy

Đáp ứng nhu cầu khách hàng là những gia đình trẻ, gia đình có thu nhập ổn định, đồng thời tạo được không gian sống thoải mái, hiện đại…, thời gian gần đây dự án nhà ở chung cư cao tầng ở TP. Vinh phát triển mạnh. Do nhu cầu về nhà ở chung cư ngày càng tăng, trên địa bàn TP. Vinh đã thu hút nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà chung cư cao tầng, trong đó những dự án được đầu tư đồng bộ với nhiều tòa nhà cao tầng, công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng… tạo nên quần thể kiến trúc đô thị văn minh, hiện đại như: khu chung cư Đội Cung, các chung cư cao tầng của TECCO, khu chung cư Nghi Phú của Dầu khí, khu chung cư Quang Trung của Tập đoàn Mường Thanh, khu chung cư Lộc Châu (TX. Cửa Lò)…
 
Chung cư dầu khí trên đường 72m ở xã Nghi Phú (TP. Vinh).
Chung cư dầu khí trên đường 72m ở xã Nghi Phú (TP. Vinh).
 
Tại khu chung cư cao tầng Nghi Phú (sát với đường 72m) của Công ty CP ĐT &TM Dầu khí Nghệ An hiện đang hoàn thiện tòa nhà số 1 cao 11 tầng (và 1 tầng hầm) gồm 54 căn hộ có diện tích từ 82 - 98 m2 nhưng hiện nay khách hàng đã đăng ký mua hết căn hộ. Dự án khu nhà chung cư cao tầng Hưng Lộc của Công ty CP TECCO miền Trung cũng là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn. Ông Phan Xuân Thế, Chỉ huy trưởng công trường nhà chung cư Hưng Lộc cho biết: “Mặc dù nhà chung cư cao 7 tầng này mới đổ xong phần mái của tầng cuối cùng, nhưng hàng ngày có nhiều khách hàng đến xem nhà, đăng ký mua, nên công ty đang tập trung nhân lực, thiết bị máy móc hiện đại quyết tâm hoàn thành dự án và bàn giao nhà ở cho khách hàng vào ngày 30/4/2016”.
 
Dự án nhà chung cư này bao gồm 63 căn hộ, diện tích từ 61 - 66 m2. Mặc dù diện tích căn hộ không lớn, nhưng được thiết kế các căn phù hợp, đáp ứng được các tiện ích, công năng, nên hiện hơn 60% căn hộ được khách hàng đăng ký. Khu nhà ở chung cư thương mại và xã hội cao 15 tầng tại Quán Bàu (do Công ty địa ốc Kim Thi làm chủ đầu tư) hiện cũng đang tiến hành đổ mái tầng thứ 15 và cam kết sẽ hoàn thành, bàn giao cho khách hàng vào quý II/2016, dự án đã có hơn 90 căn hộ được người dân đăng ký mua.
Chung cư Mường Thanh Sông Lam ở TP Vinh
Chung cư Mường Thanh Sông Lam ở TP Vinh
 
Khu đô thị Cửa Tiền do Công ty DANATOL Nghệ An đầu tư gần 400 tỷ đồng khởi công xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao 18 tầng, tại tòa nhà CT1 khởi công ngày 19/6/2005. Mục tiêu của chủ đầu tư là hướng tới những khách hàng gia đình trẻ, gia đình có thu nhập không cao, nên diện tích căn hộ được thiết kế rộng từ 32 - 78 m2. Đặc biệt, dự án tiến hành cùng một lúc việc xây dựng nhà chung cư, các căn hộ mẫu và khu thể dục - thể thao rộng 13.000 m2 bao gồm: sân bóng đá, bể bơi, khu tập golf, các khu nhà dịch vụ kèm theo…
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 122 dự án bất động sản (phần lớn các dự án tập trung tại TP. Vinh), trong đó có 72 dự án bất động sản đã và đang triển khai, qua đó tạo nguồn quỹ đất, nhà ở rất lớn với  8.748 lô đất và 7.108 căn hộ nhà ở chung cư. Tuy nhiên, thời gian gần đây do phân khúc về nhà ở chung cư cao tầng tăng mạnh, nên có nhiều chủ đầu tư tiếp tục phát triển các dự án mới.
 
Nhu cầu về nhà ở chung cư cao tầng ở TP. Vinh đang tăng mạnh, nhất là vào thời điểm cuối năm, nên các chủ đầu tư đang tích cực hoàn thành dự án bàn giao cho khách hàng, đồng thời phối hợp với các ngân hàng triển khai gói hỗ trợ vốn vay 30.000 tỷ đồng của Chính phủ cho khách hàng vay mua nhà ở. Đến thời điểm hiện nay, ngành ngân hàng cam kết cho khách hàng vay 173 tỷ đồng trong gói hỗ trợ vốn vay mua nhà ở của Chính phủ và giải ngân hơn 146 tỷ đồng. Với sự tích cực vào cuộc của các cấp, ngành liên quan và các chủ đầu tư đối với thị trường bất động sản, giúp cho lĩnh vực này có thêm nhiều sản phẩm, cung cấp thêm quỹ nhà ở cho thành phố với giá cả chấp nhận được... Đây là tín hiệu vui đối với thị trường bất động sản ở các đô thị lớn tỉnh ta.
 
 Hoàng Vĩnh
Theo báo nghệ an
Cảnh báo: Mánh khóe tinh vi lừa đảo chiếm đoạt tiền người bán hàng online

Quy hoạch chi tiết hai bên đại lộ Vinh - Cửa Lò đảm bảo tính lãng mạn và hiện đại

Phát lệnh cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Bản Mồng

Tâm lý đám đông xuất hiện trên thị trường đất nền Tp.HCM

Phó thủ tướng: Thu hồi đất đai cần bồi thường thoả đáng cho dân

Tin tức nhà đất

Cảnh báo: Mánh khóe tinh vi lừa đảo chiếm đoạt tiền người bán hàng online

Cảnh báo: Mánh khóe tinh vi lừaCác đối tượng dùng Facebook hack được vào mua hàng, sau đó giả...

Quy hoạch chi tiết hai bên đại lộ Vinh - Cửa Lò đảm bảo tính lãng mạn và hiện đại

Quy hoạch hai bên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò với ý tưởng vừa hiện thực và lãng mạn, tạo cho tuyến...

Phát lệnh cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Bản Mồng

Thực hiện kế hoạch được cấp thẩm quyền cho phép, ngày 31/10, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức thực hiện...

Bất động sản khu vực này đang là “tâm điểm mới”, hút dòng vốn tỷ đô từ các đại gia địa ốc

Với những cơ chế đặc thù, đặc biệt là đề án thành lập khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn...

Cơn sốt đất nền lần này khác năm 2007 như thế nào?

So với năm 2007, giá đất hiện nay đã vượt nhưng phần lớn vẫn là cơn say của người có tiền nhàn...

Thiết kế kiến truc độc đáo tiên phong cho các khu nhà ở

Khi các TP trên khắp thế giới đang phải ứng phó với tình trạng quá tải dân số, đòi hỏi thực tiễn...

Những phân khúc BĐS được dự báo sẽ hái ra tiền trong năm 2017

Thị trường địa ốc năm 2017 được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tăng trưởng ổn định. Đó không chỉ là...

Tâm lý đám đông xuất hiện trên thị trường đất nền Tp.HCM

Thị trường BĐS 2017 sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng, nhưng có khả năng sẽ không còn sôi động như năm...

Phó thủ tướng: Thu hồi đất đai cần bồi thường thoả đáng cho dân

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu cần quan tâm đến công tác thu hồi đất đai của người dân,...

Lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 trong thu hút vốn FDI

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) dẫn nguồn số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết trong tổng...